Cậu bé

Mẹ ruột của Chính cho biết, bà đã sử dụng hơn phân nửa số tiền được ủng hộ để chi trả cho các khoản nợ viện phí từ những lần phẫu thuật ghép da trước đó.

Khoảng 15 ngày qua, vùng quê nghèo ở ấp An Nghiệp, xã An Mỹ, H.Kế Sách, Sóc Trăng rộn ràng lạ thường. Người ta rỉ tai nhau về câu chuyện cậu bé 12 tuổi, Nguyễn Hữu Chính bị bỏng vì cứu mẹ. Họ lại càng vui hơn khi hành động dũng cảm của em lan tỏa trên khắp mạng xã hội. Chỉ trong vài ngày, Chính nhận được vô số lời đề nghị hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ khắp mọi miền đất nước.

Những khoản tiền lớn, nhỏ liên tục đổ về vào tài khoản ngân hàng của bà Thạch Thị Sà Ra (44 tuổi, mẹ Chính). Tâm sự với chúng tôi, bà Sà Ra vui mừng cho biết, tính đến ngày 21/8, số tiền hỗ trợ đã hơn 1 tỷ đồng.

“Mấy hôm rồi nhà báo, các mạnh thường quân đến tận nhà, người cho gạo, thóc, người cho 1 triệu, vài trăm nghìn. Chính phấn khởi lắm, con vui đến mất ngủ luôn.

Trước không có tiền phẫu thuật, cháu cũng buồn, trầm tính hẳn nhưng không dám nói với tôi. Giờ thì con tôi có tiền để mổ liên tục rồi, cảm ơn các cô, các chú”, bà Sà Ra cho hay.

Cậu bé được ủng hộ hơn 1 tỷ khi bị bỏng vì cứu mẹ nuôi vui đến mất ngủ - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Chính bị bỏng nặng sau vụ nổ bình gas (Ảnh: MrBB Vlogs)

Bà Sà Ra cho biết, số tiền hơn 1 tỷ đã được đem chi trả cho các khoản nợ viện phí từ những lần phẫu thuật trước đó và dùng để mua sắm đồ cho con trai. Hiện tải khoản còn hơn 500 triệu, làm sổ tiết kiệm, gửi ngân hàng lấy lãi.

“Có chủ tịch xã làm tài khoản ngân hàng cho bé. Chủ tịch báo với gia đình rồi, khi nào Chính mổ sẽ lấy ra để trả tiền điều trị cho con. Số tiền còn lại nhà cứ để đó lấy lãi. Tôi xem đó khoản tiết kiệm, dùng để xoay xở cho cuộc sống, mua gạo, thức ăn cho các con. Trước mắt lo cho con đã, còn sửa nhà tôi chưa nghĩ tới”, người mẹ nghèo miền Tây nói.

Theo lời của bà Sà Ra, trước đây kinh phí mỗi lần phẫu thuật của Chính khoảng 20 triệu. Nhưng do không đủ tiền, bà đành đi vay nợ.

Nhà đông con, từ ngày con trai bị bỏng, bà Sà Ra nghỉ làm thuê hẳn, ở nhà chăm sóc. Chồng bà bị gãy xương, đau ốm liên miên, công việc cũng không ổn định. Bà Sà Ra sinh 9 người con, các con lớn cũng chỉ học đến lớp 6 rồi nghỉ ngang vì không có tiền. Giờ họ đều đã đi làm, có cuộc sống gia đình riêng, hơn nữa cũng chẳng khá giả gì để phụ giúp thêm cho cha mẹ.

“Nội ngoại hai bên đều mất hết rồi, tôi cũng cố gắng lo cho mỗi đứa đi học từ mẫu giáo đến lớp 6. Có bé út học tới lớp 3, nghỉ hè rồi đi ở đợ nhà người ta. Cuộc sống giờ tới đâu hay tới đó, tôi không dám tính xa”, người mẹ 9 con tâm sự.

Cậu bé được ủng hộ hơn 1 tỷ khi bị bỏng vì cứu mẹ nuôi vui đến mất ngủ - Ảnh 2.

Bà Sà Ra đau xót khi nhìn cơ thể con chằng chịt sẹo bỏng (Ảnh: MrBB Vlogs)

Trước đó, câu chuyện cậu bé miền Tây bị bỏng 96% vì cứu mẹ nuôi khiến không ít người xúc động. Năm 2020, Nguyễn Hữu Chính xin đi làm thêm phụ giúp gia đình, kiếm thêm tiền trong quãng thời gian hè. Có đôi vợ chồng chăn vịt thấy thương, nhận em làm con nuôi.

Một buổi sáng tháng 10/2020, Chính qua nhà mẹ nuôi, thấy bình gas trên ghe neo đậu bị rò rỉ. Cậu thiếu niên liền vội chạy thoát thân, nhưng thấy mẹ vẫn bị mắc kẹt phía trong, Chính liều mình quay lại cứu. Đúng lúc đó, bình gas phát nổ, 2 mẹ con bị hất tung xuống sông.

Sau vụ nổ kinh hoàng, mẹ nuôi Chính ra đi mãi mãi. Còn em bị chấn thương nặng, bỏng 96% diện tích cơ thể. 2 năm trôi qua, cơ thể Chính chằng chịt sẹo lồi, ngón tay bị dính liền, không thể cử động.

Cậu bé được ủng hộ hơn 1 tỷ khi bị bỏng vì cứu mẹ nuôi vui đến mất ngủ - Ảnh 3.

Ngón tay của Chính dính liền, khó cử động (Ảnh: MrBB Vlogs)

Được biết ngày 28/8 tới, Chính sẽ có cuộc phẫu thuật ghép da tiếp theo. Lòng người mẹ bồn chồn khi hành trình phía trước của con còn dài. Với tình trạng sức khỏe như hiện tại, Chính sẽ còn phải trải qua hơn 10 cuộc phẫu thuật nữa. Bà Sà Ra chỉ mong, chặng đường sắp tới của con trai sẽ suôn sẻ để sớm được đi học trở lại.

“Cảm ơn nhà hảo tâm đồng hành với con trên chặng đường chữa trị. Chỉ mong trời thương, con tôi sớm hồi phục như bình thường, được học hành như bạn bè”, Bà Sà Ra nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights