Gia đình Long An kéo hàng xóm thoát cnahr khổ nhờ vé số

Trúng độc đắc là món quà trời ban mà nhiều người dù có cố gắng mua vé số thử vận may mỗi ngày cũng chưa chắc nhận được. Bên cạnh những trường hợp đột nhiên nhận tiền “từ trên trời rơi xuống” liền tiêu xài cho những nhu cầu trước mắt để rồi nhanh chóng rơi vào cảnh bần cùng, thì còn có nhiều người không tham vọng làm đại gia, sử dụng đồng tiền có ý nghĩa để vực dậy.

Nhiều người có thói quen mua vé số mỗi ngày để thử vận may. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Sau khi trúng độc đắc mỗi người lại có số phận khác nhau. (Ảnh minh họa: Thể thao & Văn hóa)

Gia đình miền Tây trúng độc đắc 4,5 tỷ, 3 nhà hàng xóm được “hưởng ké”

Điển hình như câu chuyện của chị Vui (ở khu Tỏm, ấp An Hòa, xã Bình Hòa Bắc, Đức Huệ, Long An) cách đây tầm chục năm. Cuộc sống của chị Vui và gia đình 3 người hàng xóm thân thiết vốn rất vất vả, nhưng nhờ thần may mắn gõ cửa mà cuộc đời sang trang.

Người Đưa Tin viết, bấy giờ, chị Vui (sinh năm 1969) đi bán vé số kiêm làm thợ cắt tóc, chồng chị ngày nào cũng lênh đênh trên sông đánh cá mang ra chợ bán, những ngày thất thu thì ra thị trấn chạy xe ôm.

Nghề đánh cá rất vất vả lại không ổn định. (Ảnh minh họa: Vietnamnet/Zing News)

Nhà 3 người hàng xóm của chị Vui cũng cơ cực vô cùng: “Vợ chồng chị Phương đông con, chẳng đứa nào học hành đến nơi đến chốn. Anh Tính có vợ bị tai biến nhiều năm. Nhưng bất hạnh nhất phải kể đến ông Khải không vợ, cả đời dành tình yêu thương nuôi dạy cho đứa cháu không có mẹ cùng cha già mắc bệnh nặng”. 4 gia đình họ nghèo khó nhưng luôn đùm bọc lẫn và giúp đỡ nhau.

Vào trước ngày trúng số độc đắc, chồng chị Vui bị một người đi xe máy ngược chiều va chạm khiến anh nằm bất động, phải tốn nhiều tiền chữa chạy. Chị Vui vay mượn bà con hàng xóm số tiền lớn để trang trải, thậm chí còn rao bán ngôi nhà đang ở để trả nợ nần và lo thuốc thang cho chồng.

Đổi đời thành công nhờ trúng số là một chuyện không hiếm. (Ảnh minh họa: Người Đưa Tin)

Có lẽ ông trời nhìn thấy cảnh gia đình chị Vui khánh kiệt nên đã ban may mắn. Ngày thường, chị bán 50 tờ vé số đều hết sạch nhưng hôm nọ lại thừa đúng 6 tờ vé cùng dãy số. Chị chia cho 3 người hàng xóm thân thiết mua chịu mỗi người một tờ, còn chị cầm lại 3 tờ. “Ngờ đâu tối đó đài xổ giải đặc biệt về đúng dãy số của chúng tôi. Tôi được 4,5 tỷ đồng, 3 người hàng xóm trúng 1,5 tỷ đồng/người”, chị Vui hạnh phúc kể lại.

Vợ chồng chị Vui không tham giàu mà luôn cố gắng để có cuộc sống ổn định hơn. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Sau khi lĩnh thưởng, 4 gia đình hàng xóm thân thiết đều “lên đời”. Thế nhưng ai cũng giữ nếp sống giản dị, tằn tiện như trước vì họ từng trải qua nghèo đói nên rất quý trọng đồng tiền. Chị Phương lo cho con cái có cuộc sống ổn định, anh Tính có tiền chữa bệnh cho vợ, còn ông Khải mang tiền đi xây cầu, làm đường mới cho dân ấp và mua một mảnh đất, song mảnh đất đó lại không được phép sử dụng nên ông về Vĩnh Tường (Mộ Hóa) kết hôn cùng 1 người phụ nữ đã từng “một lần đò”.

Còn với gia đình chị Vui, chị mua lại ngôi nhà cũ từng bán và trả hết nợ nần. Chị mở một salon tóc ở thị trấn, còn chồng không phải lênh đênh trên biển nữa mà sắm xuồng máy đi chở hàng. Hai vợ chồng chăm chỉ làm lụng để sau này lo cho con cái.

Căn nhà của chị Vui sau khi trúng độc đắc. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Thoát khỏi cảnh nghèo khó nhờ độc đắc, nhưng duy trì cuộc sống ổn định mới là điều khó. Vậy mà 4 gia đình tại khu Tỏm năm xưa đều vực dậy thành công, luôn tiết kiệm và biết lo lắng, tính toán cho tương lai. Tương tự, gia đình chị Huỳnh Lệ Hoa (sinh năm 1971, ở Cần Giuộc, Long An) cũng mua vé số vì bất đắc dĩ nhưng nhờ đó mà cuộc sống thay đổi.

Bất đắc dĩ mua vé số, cặp vợ chồng may mắn đổi đời

Thông tin từ Người Đưa Tin, vợ chồng chị Hoa vốn rất vất vả, làm việc đầu tắt mặt tối với đủ thứ nghề cũng không khá lên nổi. Thậm chí, có lúc chị Hoa còn nghĩ đến chuyện mang giấy tờ nhà đất đi thế chấp ngân hàng để lấy vốn buôn bán nhưng bị chồng ngăn cản.

Nhờ thần may mắn gõ cửa, gia đình chị Hoa “đổi đời” thành công. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Cuộc sống nghèo khó cứ thế tiếp diễn cho đến ngày vợ chồng chị bất đắc dĩ mua ủng hộ bà lão ngồi bên lề đường 2 tấm vé số. Nhờ đó mà gia đình chị trúng thưởng 250 triệu đồng (một số tiền rất lớn lúc đó). Bỗng dưng có tiền trong tay, chị Hoa và chồng không ăn chơi, tận hưởng mà tính toán chuyện làm ăn.

Nhờ số tiền thưởng, gia đình chị Hoa tu chí làm ăn, có của ăn của để. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chị mua xe ba gác để chồng đi chở hàng, một phần lấy làm vốn để kinh doanh sạp rau bên bến đò, số còn lại gửi hết vào ngân hàng để sau này lo cho con cái. Gia đình chị ngày một khấm khá, có của ăn của để, con cái sau này học hành đàng hoàng.

Tiêu tiền cực kỳ dễ, nhưng tiêu tiền có ý nghĩa mới là điều khó. Giữa vô vàn người “đổi đời” vì trúng độc đắc, mấy ai giữ được tâm trong sáng, biết tiết kiệm, tính toán để lo cho tương lai như những gia đình này?

Tác giả: Lam Phương

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/gia-dinh-long-an-keo-hang-xom-thoat-canh-kho-nho-ve-so-308701.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights