Nếu cuộc đời có sự hoán đổi

Biết người yêu bị u.ng th.ư máu nhưng Thanh vẫn quyết cưới Thùy làm vợ. Và hành trình sau đó là chuỗi những chuyến xe tìm lại sự sống cho Thùy.

Trương Thanh Thùy (ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) phát hiện u.ng th.ư máu từ năm 16 tuổi, tới nay hành trình tìm sự sống cho Thùy đã đi qua năm thứ tám nhưng chưa một ngày thôi hy vọng. Kể về hành trình xem bệnh viện là nhà này, Nguyễn Văn Thanh (người chồng) bảo rằng những chuyến đi theo Thùy chữa bệnh gần chục năm qua hoàn toàn là từ tình yêu và ý chí của bản thân mình.

Năm 22 tuổi, Thanh làm thợ tóc ở mấy tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng. Anh hát hay và được mời đi dự nhiều sự kiện cho giới trẻ, học trò phổ thông. Thùy, lúc đó đang học lớp 10, vô tình thấy Thanh trên trang báo Hoa Học Trò rồi đem lòng cảm mến.

Nếu cuộc đời có sự hoán đổi, anh ước được chịu mọi đau đớn cho em - Ảnh 1.

Thanh sinh ra trong một gia đình đông anh em và cuộc sống vất vả. Ngày làm thợ tóc, đêm xuống Thanh ra đường phố phụ người thân bán đồ ăn nhẹ. Những lúc này Thùy lại rủ bạn tới quán ngồi ăn. Một thời gian sau họ yêu nhau. Cả hai giao ước rằng sẽ chờ Thanh học hết 12 rồi vào đại học, ra trường sẽ làm đám cưới.

Thế rồi bất ngờ một chiều tan trường, Thùy bị ngã xe. Hốc mắt cô gái trẻ bỗng sưng húp lên một cách bất thường. Các bác sĩ xét nghiệm và báo tin dữ: Thùy bị mắc ung thư máu. Lúc đó Thùy gục ngã hoàn toàn, cô bỏ học. Bản thân Thanh cũng s.ốc. Thế nhưng anh bảo: “Lúc đó đã thương rồi nên khó dứt ra lắm” – Thanh ứa nước mắt, nhớ lại. Chàng trai trẻ bảo rằng cũng đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng càng nghĩ càng thấy không dứt được. “Em quyết định sẽ theo cô ấy…”.

Bao dự định tốt đẹp cho tương lai đã không thể thực hiện được. Thay vào đó là những tháng ngày nhọc nhằn của hai người ở bệnh viện. Đêm ấy sau ca truyền thuốc lúc gần sáng, một vị bác sĩ tiến tới nói với Thùy rằng hãy ước 1 điều và cố gắng để thực hiện để có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Và Thùy đã thều thào: “Cháu muốn gặp anh Phong (tên thân gọi của Thanh)”.

Lúc đó Thanh đang ngồi ngủ bên ngoài bệnh viện, nghe gia đình Thùy nó anh liền vượt tường vào rồi ôm Thùy ngủ. Một điều lúc đó Thùy không hề hay biết, suốt thời gian cô lịm đi trong bệnh tật chưa lúc nào vắng bóng Thanh. Thùy ước trước khi mất được lấy Thanh làm chồng.

Ngày Thùy đủ 18 tuổi, biết không còn nhiều thời gian nên gia đình đồng ý cho hai người làm đám cưới. Thanh chạy đua với thời gian, gói ghém mọi thứ để tổ chức lễ cưới trong 3 ngày. Đám cưới diễn ra tại một nhà hàng, có đầy đủ nội ngoại, bè bạn. Các bác sĩ nói cô khó có con nhưng Thùy lại muốn rằng trước khi cô ch.ết đi, giọt máu của cô sẽ ở lại với anh.

Đánh giá về Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Hơn 7 tháng sau ngày cưới, Thùy chuyển bệnh nặng. Đứa con bé bỏng trong bụng Thùy mới hơn 2 kg. Các y bác sĩ đã quyết định mổ sớm để cứu đứa trẻ. Những mẩu giấy cam kết “sinh tử” hà khắc nhất được đưa cho Thanh ký nhưng nghiệt ngã ở chỗ là Thanh ký mà không có bất kỳ sự chọn lựa nào: hoặc mất vợ, hoặc mất con. Không ngờ điều kì diệu đã đến với gia đình họ, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

Cô con gái bé bỏng của họ nay đã 4 tuổi và đáng yêu vô cùng. Dù lòng đau như ngàn vết cứa nhưng không muốn con tiếp xúc gần mẹ để mọi ký ức về bệnh tật, đau đớn thể xác, tinh thần từ mẹ sẽ không lưu lại trong ký ức của con. Thanh cho biết anh sẽ làm tất cả mọi việc để cố gắng giữ lại nụ cười của vợ càng nhiều càng tốt.

Hai năm qua, căn phòng điều trị của Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng đã trở nên thân thuộc với cặp vợ chồng trẻ Nguyễn Văn Thanh – Trương Thanh Thùy (ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng). ‘Nếu cuộc đời có sự hoán đổi, anh ước được chịu mọi đau đớn cho em’, Thanh ứa nước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights