Người đàn ông bị bỏng hơn 90%, chỉ cầu mong sự sống để nuôi con

Từ một người đàn ông có vẻ ngoài ưa nhìn, 8 tháng trước anh Lê Thanh Tân (30 tuổi, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) bị tai nạn nổ bình gas khiến cơ thể bỏng nặng hơn 90%.

Từng có cuộc sống ấm áp, vui vẻ cùng người vợ đảm đang và 2 đứa con ngoan, thế nhưng bi kịch ập đến với anh Tân vào mùng 6 Tết năm 2022.

Anh Tân kể, hôm đó anh đang bơm gas bình loại nhỏ giao cho khách thì không may ống bơm bị tuột ra, bình gas phát nổ. Mẹ anh bị văng ra nằm cạnh tủ lạnh còn anh bị kẹt ở sàn nước.

“Tôi lồm cồm bò lại cõng mẹ chạy sang nhà người chị ruột rồi quay lại căn nhà đang cháy dập lửa chạy vì sợ cháy lan qua nhà hàng xóm. Chữa cháy khoảng 30 phút thì cơ thể tôi nóng bừng lên, da cháy xém hết, tôi ngất đi và được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu”, anh Tân đau xót kể.

Người đàn ông bị bỏng hơn 90%, chỉ cầu mong sự sống để nuôi con - 6

Theo anh Tân, khi vào bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán anh bị bỏng nặng hơn 90% tỷ lệ sống sót rất thấp. Thế nhưng sau gần 3 tháng ròng rã, trải qua 8 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ cuối cùng anh Tân cũng được xuất viện.

Dù được “tái sinh” nhưng giờ đây anh Tân không còn nhận ra chính mình, cơ thể chằng chịt vết thương loang lỗ, sưng đỏ, rớm máu vì bị bỏng. Cả người anh Tân chỉ còn phần đùi là không bị thương, còn lại các vùng đầu, cổ, đôi tay đều bị lửa thiêu cháy đến biến dạng.

Người đàn ông bị bỏng hơn 90%, chỉ cầu mong sự sống để nuôi con - 5

“Mỗi lần soi gương tôi còn giật mình hốt hoảng huống chi là con cái. Lúc mới về nhà các con khóc thét, càng gọi con càng chạy tránh xa hơn. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chết luôn cho xong”, anh Tân ngậm ngùi tâm sự.

Nỗi đau không dừng lại ở đó, lúc còn trong viện đến khi về nhà anh Tân liên tục hỏi mẹ đâu. Vì sợ anh chịu thêm cú sốc nên người nhà giấu tin mẹ anh đã qua đời. Khi về nhà được một tháng mọi người mới cho hay mẹ anh đã qua đời lúc cấp cứu.

“Mùng 1 Tết còn ăn cơm cùng mẹ mà giờ đây chúng tôi đã cách biệt âm dương, tôi đã cố hết sức rồi nhưng mẹ tôi vẫn không qua khỏi…”, anh Tân bật khóc.

Được biết, anh Tân là con út trong nhà có hai chị em. Cha mẹ anh li hôn, anh sống cùng mẹ.

Vợ chồng anh Tân có hai con trai là cháu Lê Thanh Trường (12 tuổi) và cháu Lê Thanh Thọ (10 tuổi).

Chị Phạm Thanh Trúc (vợ anh Tân) cho biết, nhà bị cháy rụi không còn tài sản gì, để lo thuốc thang chạy chữa cho chồng chị phải bán luôn miếng đất đang ở được hơn 100 triệu đồng, sau đó cả nhà dọn qua nhà cha chồng ở tạm.

Người đàn ông bị bỏng hơn 90%, chỉ cầu mong sự sống để nuôi con - 1

Ngày trước anh Tân làm lao động tự do, ai thuê gì làm nấy còn chị Trúc làm công nhân ở xí nghiệp gần nhà, mức thu nhập của 2 vợ chồng cộng lại được khoảng 10 triệu đồng/tháng.

“Từ ngày chồng gặp tai nạn, tiền bạc trong nhà cạn kiệt, đầu năm học đến tôi phải lo tiền sách vở, học phí rồi bảo hiểm y tế cho con. Chưa kể thời gian tới chồng tôi còn phải làm thêm nhiều ca phẫu thuật cấy ghép da ở miệng, cằm, cùi chỏ… chưa biết vay mượn từ đâu”, chị Trúc buồn rầu nói.

Do căn nhà cũ đã bị thiêu rụi, đất cũng bán đi, sau thời gian ngắn ở nhà cha chồng, vợ chồng anh Tân về tạm nhà mẹ vợ (ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, Hậu Giang).

Ông Phan Văn Thương – Trưởng ấp 3, xã Thạnh Hòa cho biết, gia đình anh Tân thuộc diện khó khăn ở địa phương, vợ chồng anh tuy nghèo nhưng rất cố gắng làm lụng, vượt khó vươn lên để nuôi dạy con cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights