Xót xa phận gái lấy chồng xa

Tâm lý những người làm cha làm mẹ ai cũng muốn gả con ở gần để có gì bố mẹ còn hỗ trợ đỡ đần. Gả con xa sợ con vất vả mà không có ai giúp. Thế nhưng không phải ai muốn cũng được như ý.

Vì tình yêu, nhiều cô gái vẫn phải chấp nhận làm dâu xứ người. Gần thì vài chục, vài trăm cây số còn không thì Bắc – Nam đôi ngả, thậm chí nhiều người còn phải theo chồng ra tận nước ngoài sinh sống. Và chỉ khi đi lấy chồng thì chúng ta mới thấu hiểu lòng cha mẹ, những lúc bố mẹ ốm đau chẳng thể ở bên thậm chí những buổi tụ họp gia đình cũng là điều xa xỉ.

Nếu ở gần bạn có thể tạt qua nhà bất cứ lúc nào nhưng khi ở xa mỗi lần muốn về là phải tính toán từ trước để bố trí ngày phù hợp cho cả vợ chồng con cái. Tính kĩ rồi nhưng cũng đâu có phải được ở tới khi nào mình thích đâu. Cũng chỉ dăm ba bữa, cháu vừa kịp quen hơi ông bà đã lại phải nói lời tạm biệt để quay trở về với gia đình của mình.

Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách làm nghẹn lòng phận con gái lấy chồng xa - Ảnh 2.

Trên mạng từng xuất hiện hình ảnh ông bà ngoại đứng bên ngoài cửa kính ô tô vẫy tay, gửi nụ hôn gió tạm biệt cháu trai khiến cả cộng đồng mạng nghẹn ngào. Chị L. – người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết: “Những hình ảnh này được mình chụp lại vào ngày 30/8 trong đợt cho con về thăm ông bà ngoại. Nhà bố mẹ mình ở Nghệ An, còn mình lấy chồng ở Hà Nội. Vì con còn nhỏ nên mỗi năm chỉ có vài dịp cho cháu về thăm ông bà ngoại thôi. Lần nào trở về nhà, ông bà ngoại cũng ra tận xe tiễn, bịn rịn chẳng muốn xa cháu. Cũng nhớ ông bà ngoại lắm mà chẳng biết làm thế nào chỉ cố gắng có thời gian là cho con về ngoại chơi thôi”.

Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách làm nghẹn lòng phận con gái lấy chồng xa - Ảnh 3.

Nhiều người đã rơi lệ khi chứng kiến cảnh này. Đặc biệt, là những chị em lấy chồng xa nhà không nén nổi xúc động và đồng cảm sâu sắc với bà mẹ trẻ chẳng thể nén được xúc động mà bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với bà mẹ trẻ.

Một bạn bày tỏ: “Nhìn ảnh mà rơi nước mắt, đúng là khi làm cha làm mẹ rồi thì mới hiểu được lòng phụ huynh mình khi xưa. Chẳng nghe lời mà quyết lấy chồng xa, đi xe đò cả ngày mới tới. Lần nào cho con về chơi cũng chỉ được vài ngày là lại phải tạm biệt rồi. Bà ngoại thì đứng thẫn thờ, nước mắt quẹt ngang quẹt dọc. Còn mình thì bế con đi thẳng chả dám quay đầu lại nhìn ai”.

Tài khoản K.C chia sẻ: “350km giữa nhà ngoại và nội và hơn 4 tháng chưa về. Tự nhiên thấy ảnh mom chia sẻ mà nghẹn ngào. Lúc đi về thì vui lắm chứ khi lên xe quay về nhà nội thì không dám nhìn qua cửa kính xe, không dám nhìn ba mẹ vì sợ thấy mình khóc. Hai đứa nhỏ nhớ ông bà đòi về suốt thôi mà công việc bận bịu, đường xá xa xôi nên chẳng về nhiều được. Nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhiều lắm”.

Bộ ảnh buồn khóc vì tình yêu, giọt nước mắt thất tình & đau khổ | IINI Blog

Thực sự cảnh lấy chồng xa đã là rất thiệt thòi, nếu có được chồng và gia đình chồng thấu hiểu thì người phụ nữ cũng được an ủi phần nào. Chẳng may lấy phải chồng vô tâm, nhà chồng không đoái hoài để mặc người phụ nữ tự lo toan mọi chuyện thì còn tủi thân hơn nữa. Đặc biệt có người lấy chồng xa cả chục năm không được về thăm nhà ngoại chỉ vì nghèo, vì chồng không cho về. Nhớ lắm mà chẳng biết làm sao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights