xúc động

Hồng Ngọc còn nhận được học bổng là mức học phí trong suốt 4 năm đại học.

Hồng Ngọc – nữ sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ 

Câu chuyện vượt khó của nữ sinh nghèo Nghệ An – Trần Thị Hồng Ngọc (sinh năm 2001, học sinh lớp 12C1, trường THPT Nghi Lộc 4, Nghệ An) được cộng đồng mạng lan tỏa mạnh mẽ những ngày qua.

Ngọc đạt được số điểm rất cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tổng điểm ba môn khối C là 26,5 điểm, là thủ khoa môn Văn của trường với 9,25 điểm và đạt tổng điểm cao gần nhất trường phổ thông cô theo học.

Ngày 18/8, Ngọc chính thức nhận được giấy báo nhập học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ước mơ của Ngọc là được theo học ngành Báo chí của trường, thế nhưng, cuộc sống quá khó khăn đã suýt cuớp đi giấc mơ ấy.

Ngọc và mẹ đã có cuộc sống rất khó khăn 

Gia đình Ngọc thuộc diện nghèo nhất vùng, nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Mẹ Ngọc từ năm 20 tuổi đã mất một cánh tay do tai nạn. Năm 2015, mẹ Ngọc bị gãy chân, sức lao động giảm sút. Đầu năm 2019, “song to gió lớn” ập đến, mẹ Ngọc mắc bệnh hiểm nghèo. Sau ca phẫu thuật, mỗi tháng bà phải tái khám và dùng thuốc điều trị, chi phí lên tới 3, 4 triệu đồng.

Hai mẹ con đón tin Ngọc đỗ đại học với hai hàng nước mắt lã chã. Mẹ Ngọc xin con gái đừng đi học vì gia cảnh quá khó khăn. Bản thân Ngọc cũng ngậm ngùi đóng khung giấy báo nhập học, cất tủ giữ làm kỷ niệm. Ước mơ được học đại học dường như tắt ngủm.

Ngọc được lãnh đạo trường Đại học về tận quê đón ra Hà Nội nhập học 

Thế nhưng, nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng mà ước mơ của nữ sinh xứ Nghệ đã nhen nhóm trở lại. Chiều ngày 21/8, lãnh đạo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã vượt hơn 300 cây số về tận Nghệ An, đón Ngọc ra Hà Nội nhập học. Lãnh đạo nhà trường đã hỏi thăm, động viên gia đình và thông báo về những chính sách ưu ái nhà trường dành cho nữ sinh xứ Nghệ.

Theo đó, Hồng Ngọc sẽ được miễn học phí toàn khóa học, được bố trí nơi ăn ở trong ký túc xá của trường trong suốt 4 năm. Để khích lệ tinh thần ham học, vượt khó của Hồng Ngọc, nhà trường cũng sẽ ưu ái cô trong các kỳ xét tuyển học bổng và sau khi hoàn thành chương trình đại học, nhà trường sẽ kết nối tới các cơ quan để Ngọc có công việc ổn định sau khi ra trường.

Ước mơ học đại học của nữ sinh nghèo xứ Nghệ đã được thắp sáng 

Ngọc và mẹ thường xuyên nhận được sự quan tâm của thầy cô giáo trường cấp 3 

Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà trường, Ngọc cũng nhận được sự giúp đỡ đáng kể từ cộng đồng. Qua tài khoản của cô giáo chủ nhiệm, Ngọc nhận được 100 triệu đồng của các nhà hảo tâm, trong đó, 50 triệu được trích ra làm sổ tiết kiệm cho gia đình, 20 triệu đồng dành lo chi phí đi học cho Ngọc, số tiền còn lại do giáo viên chủ nhiệm giữ hộ và gửi cho Ngọc trong quá trình học đại học.

Nữ sinh xứ Nghệ vô cùng xúc động trước tình cảm và sự giúp đỡ mọi người dành cho mình và mẹ. Cô nàng chia sẻ: “Đây là câu chuyện của bản thân và là dòng cảm xúc đang trực trào trong tim. Mỗi cuộc gọi, mỗi tin nhắn, mỗi lời hỏi thăm, động viên đều là sự vun vén cho chồi non sống lại với khát vọng của chính mình.

Cảm ơn ánh dương của cuộc sống và những người mang nó đến với mầm xanh bé nhỏ. Cảm ơn mọi sự chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ của mọi người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights